"Biowell" เทคโนโลยี : การสังเคราะห์และคุณลักษณะของน้ำไฮโดรเจน

หลักการทำงาน

เครื่อง ไบโอเวล ไฮโดรโอโซนไนซ์เซอร์ จะประกอบไปด้วยส่วนหลักคือ เมมเบรน(DuPont), เซลล์ผลิตไฮโดรเจน และ โอโซนด้วยไฟฟ้า, และชุดควบคุมและทำละลายไฮโดรเจนและโอโซน ที่เป็นส่วนสำคัญที่สุดของเครื่องซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ BES การทำงานจะเริ่มจากการเตรียมน้ำบริสุทธิ์แล้วส่งผ่านเข้าชุดเซลล์ผลิตไฮโดรเจน และ โอโซนด้วยไฟฟ้า แล้วส่งผ่านไฮโดรเจนหรือโอโซนไปที่ท่อน้ำหลักเพื่อทำละลายภายใต้ระบบการควบคุมที่มีประสิทธิภาพสูง ตัวเครื่องจะมีถังเก็บทั้งไฮโดรเจนและโอโซนเพื่อใช้ปรับความเข้มข้นของน้ำไฮโดรเจนและน้ำโอโซนคงที่สม่ำเสมอ

คุณลักษณะ

เครื่อง ไบโอเวล ไฮโดรโอโซนไนซ์เซอร์ ถือเป็นผลงานชั้นเยี่ยมที่รวบรวมเอานวัตกรรมที่ได้จดสิทธิบัตรไว้ 10 อย่างมารวมไว้ในเครื่องนี้ที่สามารถผลิตไฮโดรเจนได้โดยตรงจากน้ำ ทั้งยังสามารถผลิตน้ำไฮโดรเจนที่มีความเข้มข้นของไฮโดรเจนสูงในปริมาณ 1.1- 1.2 ppm ทำให้น้ำไฮโดรเจนที่ได้มีค่า Oxidation Reduction Potential (ORP) ที่มีค่าติดลบ โดยอยู่ในระหว่าง ลบ 450 ถึงลบ 550 มิลลิโวลท์ (mV) ทุกช่วงเวลาที่เครื่องทำงาน เครื่องไบโอเวล ไฮโดรโอโซนไนซ์เซอร์ ทั้งให้ความสะดวก ปลอดภัย และทนทาน

ประโยชน์ของน้ำไฮโดรเจนต่อสุขภาพ

1. การดื่มน้ำไฮโดรเจนจะช่วยในการเลือกกำจัดอนุมูลอิสระที่เป็นโทษกับร่างกายเช่นอนุมูลอิสระไฮดรอกซิลและเปอร์ร็อกซิลไนไตร้ ในขณะเดียวกันก็เก็บROS ที่ร่างกายต้องการไว้

2. ไฮโดรเจนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เพิ่งค้นพบ เพิ่มความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระให้กับเซลล์,เนื้อเยื่อ,และ อวัยวะต่างๆ ทั้งยังป้องกันการอักเสบและการตายของเซลล์ด้วย จึงเป็นการปกป้องเซลล์จากการถูกทำลายด้วยปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น โดยอนุมูลอิสระไฮดรอกซิล

3. ไฮโดรเจนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงสามารถที่จะถูกดูดซึมผ่านผนังเซลล์ได้โดยง่าย และสามารถกระจายตัวอย่างรวดเร็วเข้าสู่ไซโตพลาสซึม,ไมโตคอนเดรียและนิวเคลียส จึงประสิทธิภาพสูงมากในการป้องกันความเสื่อมตามวัย,ช่วยชะลอวัย และป้องกันโรคอันเกี่ยวเนื่องมาจากอนุมูลอิสระฯ และROS เช่น มะเร็ง,เบาหวาน,อัลไซเมอร์

4. การดื่มน้ำไฮโดรเจนจะช่วยในการกำจัดอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ลดสภาพความเป็นกรดในร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงและสุขภาพดี

5. การดื่มน้ำไฮโดรเจนจะช่วยในการฟื้นฟูคนไข้ที่ป่วยด้วยโรค มะเร็ง, โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด,โรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหัวใจ,เบาหวาน,ความดันโลหิตสูงหรือต่ำ,โรคตับ,คอเลสเตอรอลสูง,ตับแข็ง,โรคไวรัสตับอักเสบ,โรคไขข้อ,โรคผิวหนังและฝี

6. การดื่มน้ำไฮโดรเจนจะช่วยในการฟื้นฟูอาการความจำเสื่อม, ความเสื่อมของคนชรา ช่วยฟื้นฟูสุขภาพทั้งในเรื่องการควบคุมน้ำหนัก,ลบเลือนริ้วรอย,สร้างเซลล์ผิวใหม่

ไฮโดรเจนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เพิ่งค้นพบและพบว่ามีประสิทธิภาพที่ดีกว่าสารต้านอนุมูลอิสระอื่นในหลายคุณลักษณะดังนี้

1. ไฮโดรเจนมีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงสามารถที่จะถูกดูดซึมผ่านผนังเซลล์ได้โดยง่าย และสามารถกระจายตัวอย่างรวดเร็วเข้าสู่ไซโตพลาสซึม,ไมโตคอนเดรียและนิวเคลียส

2. การรับเอาไฮโดรเจนเข้าสู่ร่างกายในปริมาณสูงไม่เป็นพิษกับร่างกาย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยของการรับไฮโดรเจนปริมาณมากเกินไป

3. ไฮโดรเจนไม่ทำปฏิกิริยากับก๊าซอื่นๆ จึงสามารถใช้ร่วมกับยาพ่น,ยาสลบ ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลกระทบของไฮโดรเจนต่อยา

4. ไฮโดรเจนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ออกฤทธิ์ปานกลาง จึงไม่ส่งผลกระทบกับระบบเมตาบอลิซึ่มของร่างกาย

5. เมื่อเปรียบเทียบกับสารต้านอนุมูลอิสระอื่น,ไฮโดรเจนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เหมาะสมกว่าสำหรับเนื้อเยื่อและอวัยวะภายใน นี่เป็นเหตุผลที่นักดำน้ำลึกมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนมาใช้ไฮโดรเจนทดแทนอ็อกซิเจนเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่ปอด นอกจากนี้ไม่ว่าจะรับไฮโดรเจนเข้าสู่ร่างกายโดยการกินหรือฉีดไฮโดรเจนจะถูกส่งไปที่ปอดเพื่อให้ง่ายในการเมตาบอลิซึ่ม ซึ่งถือว่าปลอดภัยมาก

การศึกษาทางการแพทย์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง : การวิจัยเรื่องการดื่มน้ำไฮโดรเจนในการฟื้นฟูโรค

1.กรณีของการเกิดก้อนเนื้อกับการบำบัดด้วยน้ำไฮโดรเจน

จากการศึกษาพบว่าการเกิดอ็อกซิเดชั่นในเซลล์อันเนื่องมาจาก ROS และอนุมูลอิสระจะเกิดการทำลายเซลล์และพันธุกรรมในเซลล์ทำให้กลายเป็นสาเหตุหลักในปัจจุบันของการเกิดมะเร็งในคน โดยเฉลี่ย 1 ใน 106 หน่วยฐานภายในดีเอ็นเอของเซลล์ของคนปกติจะเผชิญกับการทำลายด้วยปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น นอกจากนี้ปัจจัยอื่นที่สามารถทำให้ดีเอ็นเอเกิดการเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนรูปไป เรียกว่าเป็นปัจจัยก่อมะเร็ง(carcinogenic) ปัจจุบันได้พบแล้วว่าอนุมูลอิสระ,การเปลี่ยนไปและการถูกทำลายไปของดีเอ็นเอ เป็นสาเหตุทำให้ยีนส์ผิดปกติและเติบโตไปเป็นเซลล์มะเร็ง

เซลล์มะเร็งจะผลิตไฮโดรเจนเปอร์อ็อกไซด์(H2O2)จำนวนมากขึ้น ซึ่งจะกลายเป็นโมเลกุลที่แพร่กระจายไปทำลายดีเอ็นเอของเซลล์อื่นด้วยปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น ทำให้เกิดการกระจายของเซลล์มะเร็ง

ดังนั้นการรับเอาสารต้านอนุมูลอิสระเข้าสู่ร่างกาย ก็จะเป็นการทำลายโมเลกุลของไฮโดรเจนเปอร์อ็อกไซด์,และ อนุมูลอิสระอื่น ทำให้หลีกเลี่ยงความเสียหายของ ดีเอ็นเอ และบรรลุเป้าหมายของการป้องกันการเกิดมะเร็ง ไฮโดรเจนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เพิ่งค้นพบ เพิ่มความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระให้กับเซลล์,เนื้อเยื่อ,และ อวัยวะต่างๆ ทั้งยังป้องกันการอักเสบและการตายของเซลล์ด้วย จึงเป็นการปกป้องเซลล์จากการถูกทำลายด้วยปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น จึงสามารถการป้องกันการเกิดมะเร็งได้

2.น้ำไฮโดรเจนสามารถป้องกันและบรรเทาอาการข้างเคียงและการถูกทำลายจากการฉายรังสี

โดยพื้นฐานการรักษามะเร็งด้วยการฉายรังสีจะส่งผลข้างเคียงในการทำลายเซลล์อื่นด้วย เนื่องจากพลังงานของการฉายรังสีจะไปกระตุ้นการสั่นสะเทือนของน้ำในเซลล์ที่รังสีนั้นผ่าน ทำให้เกิดการแตกตัวเป็นอนุมูลอิสระไฮดรอกซิล ซึ่งอนุมูลอิสระฯนี้จะไปทำลายเซลล์

จากการศึกษาพบว่าไฮโดรเจนสามารถลดการถูกทำลายของเซลล์ลงอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากไฮโดรเจนไปกำจัดอนุมูลอิสระไฮดรอกซิล การศึกษานี้จึงสนับสนุนสมมติฐานที่ว่าน้ำไฮโดรเจนสามารถป้องกันและบรรเทาอาการข้างเคียงและการถูกทำลายจากการฉายรังสี

3.น้ำไฮโดรเจนสามารถป้องกันการถูกทำลายของหัวใจและหลอดเลือด

อนุมูลอิสระไฮดรอกซิล(OH-) เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ทั้งยังทำลายหลอดเลือดดำ ดังนั้นการกำจัดอนุมูลอิสระไฮดรอกซิลของไฮโดรเจน จึงเป็นการอาการขาดเลือดไปเลี้ยงหัวใจและลดการถูกทำลายของหลอดเลือดดำ ทั้งยังเป็นการป้องกันการอุดตันในหลอดเลือดหัวใจด้วย

กลุ่มนักวิจัยของโอซาวา ได้ยืนยันว่าโมเลกุลของไฮโดรเจนสามารถกำจัดอนุมูลอิสระไฮดรอกซิลที่มีผลทำให้กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดและทำลายหลอดเลือดดำ ลงได้

4.น้ำไฮโดรเจนสามารถบรรเทาอาการอุดตันในหลอดเลือดหัวใจ

การอักเสบของหลอดเลือดเนื่องจากปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น ทำให้เกิดการตีบตันของหลอดเลือดและโรคเกี่ยวกับหัวใจอื่นๆ จากการศึกษาของโอซาวาและคณะพบว่าการดื่มน้ำไฮโดรเจนทุกวันติดต่อกันเป็นเวลา 6 เดือนสามารถบรรเทาอาการอุดตันในหลอดเลือดหัวใจและโรคเกี่ยวกับหัวใจอื่นๆลงได้

5.น้ำไฮโดรเจนสามารถทำให้การทำงานของไตดีขึ้นและป้องกันการถูกทำลายของเซลล์ตับ

การศึกษาของ นากายามาและคณะ พบว่าการดื่มน้ำไฮโดรเจนเป้นประจำจะช่วยปรับปรุงการทำงานของไตและตับ โดยลดความดันเลือดในไต,ลดการสูญเสียโปรตีนไปกับปัสสาวะ,ลดการเป็นพิษในไต และลดการถูกทำลายของเซลล์ตับ

6.ความสัมพันธ์ของน้ำไฮโดรเจนกับโรคเบาหวาน

การศึกษาของมหาวิทยาลัยแพทย์ในเกียวโต พบว่าการดื่มน้ำไฮโดรเจนทุกวันติดต่อกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ของคนไข้เบาหวานประเภท 2 พบว่าระดับน้ำตาลในเลือดลดลงในขณะที่ปริมาณอินซูลิน เพิ่มสูงขึ้น

สรุป : ผลของไฮโดรเจนกับคนที่เป็นเบาหวานประเภท 2

7.การฟื้นฟูระบบความจำของผู้ป่วยพาร์คินสัน(PD)และอัลไซเมอร์จากการดื่มน้ำไฮโดรเจน

8.การดื่มน้ำไฮโดรเจนช่วยฟื้นฟูสุขภาพ : น้ำตาลในเลือด, ไตรกลีเซอไรด์, คอเลสเตอรอล, ก้อนเนื้อ, และเซลล์มะเร็ง

ประโยชน์ของน้ำโอโซนที่ได้จากเครื่อง “BIOWELL”

คุณลักษณะ

1. โอโซนและอ็อกซิเจนบริสุทธิ์ที่ได้จากขบวนการไฮโดรไลซิสในเครื่องไบโอเวลไฮโดรโอโซนไนเซอร์จะถูกใช้ในการทำน้ำโอโซนที่มีความเข้มข้นสม่ำเสมอสูงถึง 6 ppm โดยในตัวเครื่องจะใช้เทคโนโลยีเฉพาะในการเก็บกักโอโซน,กระจายและทำละลายโอโซนลงในน้ำอย่างสมบูรณ์ จึงมีความปลอดภัยสูงในการใช้งานและจะได้น้ำโอโซนที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียและกำจัดสารเคมีที่เป็นพิษกับร่างกาย

2. น้ำโอโซนที่ได้จากขบวนการไฮโดรไลซิสในเครื่องไบโอเวลไฮโดรโอโซนไนเซอร์มีความปลอดภัยสูง ปราศจากสารที่เป็นอันตราย,ปราศจากสารก่อมะเร็ง,และปราศจากสารพิษจำพวก ไนโตรเจนอ็อกไซด์(NOx), ไนเตรท(NO3), หรือ ไนไตร้(NO2)

3. องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา(FDA) ให้การรับรองว่าโอโซนและน้ำโอโซนสามารถใช้ในการกำจัดแบคทีเรียในอาหารเช่นเดียวกับการใช้ในการฆ่าเชื้อบนพื้นผิวต่างๆ

4. ได้รับการรับรองจาก S. National Sanitation Foundation (NSF), PSE ของญี่ปุ่น, และ U.K. Campeden BRI ให้ใช้เครื่องไบโอเวลไฮโดรโอโซนไนเซอร์จ่ายน้ำโอโซนเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียในสถานีจ่ายน้ำยาฆ่าเชื้อได้

5. ได้ถูกออกแบบตามข้อกำหนดของ UL (U.S.), CE (Europe), PSE (Japan), และ SAA (Australia)

ประโยชน์

1. น้ำโอโซนสามารถฆ่าเชื้อโรคและกำจัดแบคทีเรียอย่างรวดเร็วและได้ผลดี Certi­ed by U.S. NSF, U.K. Campeden BRI and SGS: 5 log kill in 10~20 seconds when used against E. coli, Salmonella spp., S. aureus, P. aeruginosa and C. albicans. (ie. 999%)

2. การล้างผักและผลไม้ด้วยน้ำโอโซนสามารถกำจัดยาฆ่าแมลงและสารเคมีที่ติดมากับผักและผลไม้ได้อย่างรวดเร็วและได้ผลดีได้รับการทดสอบจาก SGS (พบว่าสามารถกำจัดสารเคมีตกค้างได้หมดใน 1-2 นาที และยังทำให้ผักและผลไม้คงทนขึ้นด้วย)

3. การล้างปลา,กุ้ง,เนื้อสัตว์,สัตว์ปีกด้วยน้ำโอโซนสามารถฆ่าเชื้อโรค,กำจัดแบคทีเรียและสารตกค้างที่ติดมากับเนื้อสัตว์เหล่านั้นได้อย่างรวดเร็วและได้ผลดี

4. น้ำโอโซนสามารถกำจัดกลิ่นคาวของปลาได้อย่างรวดเร็วและได้ผลดี รวมถึงสามารถกำจัดกลิ่นสาบของเนื้อสัตว์อื่นๆได้ด้วย

น้ำโอโซนสามารถนำไปใช้ฆ่าเชื้อโรคและกำจัดแบคทีเรียได้อย่างกว้างขวางในชีวิตประจำวัน เช่น ล้างมือ, ล้างภาชนะและเครื่องมือเครื่องใช้ในบ้าน,มีดลช้อน,ส้อม,จาน,ชาม,เขียง, ใช้ทำความสะอาดชั้นวางมผ้าขนหนู,อุปกรณ์เครื่องใช้เด็ก,ขวดนม,ผ้าอ้อม เป็นต้น

>> ดาวน์โหลดข้อมูลผลิตภัณฑ์ <<